Bàn giao 106 ngôi nhà phòng chống thiên tai cho người dân

17:22, Thứ Tư, 23-6-2021

(Web Quảng Trị) Ngày 23/6/2021, Văn phòng Ban chỉ huy Phòng tránh thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết vừa hoàn thành và bàn giao 106 ngôi nhà ở kiên cố nâng cao khả năng chống chịu trước thiên tai từ khoản viện trợ khẩn cấp của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) khắc phục hậu quả thiên tai tỉnh Quảng Trị.

Chia sẻ trước những khó khăn do lũ lụt gây ra trong năm 2020, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã tài trợ số tiền hơn 14,4 tỷ đồng để xây dựng 106 ngôi nhà ở kiên cố, nâng cao khả năng chống chịu trước thiên tai cho người dân tại các huyện: Hướng Hóa, Đakrông, Gio Linh, Vĩnh Linh, Cam Lộ.

Được khởi công từ tháng 3/2021, mặc dù thi công trong điều kiện khó khăn nhưng việc đưa các công trình vào sử dụng đảm bảo tiến độ và phát huy hiệu quả, giúp cho người dân hạn chế được rủi ro do thiên tai gây ra.

Đây là khoản viện trợ lớn nhất từ trước đến nay cho các hộ gia đình. Hơn 100 ngôi nhà khi hoàn thành sẽ là tổ ấm và là nơi ở an toàn cho người dân trước thiên tai.

Việc bàn giao 106 ngôi nhà ở kiên cố, nâng cao khả năng chống chịu trước thiên tai có ý nghĩa thiết thực giúp cộng đồng kịp thời khắc phục, tái thiết sau các đợt thiên tai lịch sử. Qua đó ổn định đời sống dân cư, nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai cộng đồng, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và ổn định an ninh vùng biên giới, vùng khó khăn.

Tiến Nhất

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.