Đoàn Quảng Trị xếp thứ 3 tại Giải vô địch Điền kinh và Bơi Thể thao Người khuyết tật toàn quốc năm 2020

7:29, Thứ Ba, 1-12-2020

(Web Quảng Trị) Từ ngày 21-30/11/2020, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Thể dục Thể thao; UBND Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức Giải vô địch Điền kinh và Bơi Thể thao Người khuyết tật toàn quốc năm 2020.

Giải vô địch Điền kinh và Bơi Thể thao Người khuyết tật toàn quốc năm 2020 quy tụ hơn 500 vận động viên người khuyết tật nam, nữ đến từ 19 tỉnh, thành phố trong cả nước. Giải được tổ chức thường niên nhằm duy trì và phát triển phong trào tập luyện thể thao cho người khuyết tật trong cả nước. Thông qua giải để tuyển chọn vận động viên có thành tích tốt, chuẩn bị lực lượng vận động viên cho Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham gia các giải thể thao người khuyết tật ở khu vực Đông Nam Á và quốc tế.

Các vận động viên khuyết tật Quảng Trị đã thi đấu xuất sắc tại Giải vô địch Điền kinh và Bơi Thể thao Người khuyết tật toàn quốc. Cụ thể, ở giải điền kinh, các vận động viên người khuyết tật điền kinh Quảng Trị đã thi đấu xuất sắc giành được 9 HCV, 9 HCB và 15 HCĐ. Ở giải bơi, các vận động viên người khuyết tật bơi Quảng Trị tiếp tục khẳng định vị thế trên đường đua xanh khi xuất sắc giành được 16 HCV, 5 HCB, 4 HCĐ.

Kết thúc Giải vô địch Điền kinh và Bơi Thể thao Người khuyết tật toàn quốc năm 2020, Đoàn Thể thao người khuyết tật Quảng Trị xếp vị trí thứ Ba toàn quốc với 25 HCV, 14 HCB và 19 HCĐ. Xếp vị trí thứ Nhất toàn quốc là Đoàn Thể thao người khuyết tật Thành phố Hồ Chí Minh với 123 HCV, 140 HCB, 100 HCĐ; xếp vị trí thứ Nhì toàn quốc là Đoàn Thể thao người khuyết tật Thành phố Hà Nội với 86 HCV, 44 HCB, 20 HCĐ.

Mỹ Hạnh

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.