Diễn đàn trẻ em tỉnh Quảng Trị năm 2023

20:49, Thứ Sáu, 23-6-2023

(Cổng TTĐT) Trong 2 ngày 22-23/6, tại TP. Đông Hà, Sở LĐ-TB&XH chủ trì phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các Tổ chức Plan International, Tầm nhìn thế giới tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Quảng Trị năm 2023. Tham dự diễn đàn có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện thị xã thành phố; các tổ chức quốc tế cùng gần 60 trẻ em tiêu biểu đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố đại diện cho hơn 180.000 trẻ em toàn tỉnh.

Để đảm bảo quyền tham gia của trẻ em, định kỳ 02 năm một lần, Sở Lao động -Thương bình và Xã hội chủ trì phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh; đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa để đại diện trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng về những vấn đề có liên quan, ảnh hưởng đến trẻ em.

Trong tháng 5-6/2023, hàng chục nghìn trẻ em được tham gia các diễn đàn trẻ em cấp xã, phường, thị trấn và huyện, thị xã, thành phố; được giao lưu, đối thoại với cấp ủy, HĐND, UBND các cấp, góp phần bảo đảm thực hiện đầy đủ các quyền của mình tại địa phương.

Diễn đàn trẻ em năm nay có chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”. Đến với Diễn đàn trẻ em tỉnh Quảng Trị năm 2023, các em đã được cung cấp thông tin về việc thực hiện các kiến nghị của trẻ em tại diễn đàn trẻ em các cấp từ năm 2021 đến nay. Đồng thời thảo luận và cùng nhau thống nhất đưa ra các thông điệp, kiến nghị về những nội dung liên quan đến việc xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em hiện nay, như: phòng, chống xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em; an toàn trên môi trường mạng…

Tại diễn đàn, trẻ em gặp gỡ, đối thoại trực tiếp và trao các thông điệp, kiến nghị đến lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và được giải đáp những thắc mắc, mong muốn, từ đó nâng cao hiểu biết, nhận thức về quyền trẻ em, giúp trẻ em biết cách xử lý các tình huống khi gặp phải.

Những thông điệp khuyến nghị của trẻ em tại Diễn đàn trẻ em tỉnh Quảng Trị năm 2023 sẽ giúp lãnh đạo các cấp, các ngành, các cơ quan chuyên môn trong việc xây dựng, hoạch định các chính sách của tỉnh liên quan phù hợp với trẻ em trong thời gian tới.

Hồng Hà

Các tin khác