UBND tỉnh yêu cầu các địa phương chuẩn bị tốt các khu cách ly tập trung

8:15, Thứ Sáu, 26-11-2021

Ngày 24/11/2021, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 5756/UBND-VX gửi Bộ CHQS tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc chuẩn bị địa điểm cách ly tập trung của các địa phương trong giai đoạn hiện nay.

Công văn nêu rõ: Ngày 21/11/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 5638/UBND-VX về việc tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt ở huyện Hướng Hóa, Đakrông số lượng F1 tăng cao. Dự kiến trong thời gian tới, số lượng F1 phải thực hiện cách ly tập trung của các địa phương trong tỉnh sẽ tiếp tục tăng. Bên cạnh đó, trong những ngày qua, số công dân Việt Nam từ Lào về qua 2 cửa khẩu có xu hướng tăng. Vì vậy, UBND tỉnh giao Bộ CHQS tỉnh chủ trì, phối hợp với các địa phương rà soát lại các điểm cách ly tập trung, tham mưu cho UBND tỉnh phương án sắp xếp, bố trí lại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Trên cơ sở số lượng công dân trở về từ nước ngoài, các vùng dịch trong nước và số lượng F1 phải thực hiện cách ly tập trung, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục duy trì các địa điểm cách ly tập trung hiện có của từng địa phương.

Xem chi tiết

Các tin khác