Gặp mặt báo chí và trao Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 3 năm 2019

22:12, Thứ Bảy, 20-6-2020

(Web Quảng Trị) Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925 - 2020), ngày 18/6, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt báo chí và trao Giải Báo chí tỉnh lần thứ 3 năm 2019.

Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy; lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí địa phương, phóng viên thường trú các báo Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Cùng với sự ra đời và lớn mạnh của báo chí cách mạng Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã có sự phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng, đóng góp tích cực, có hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, đặc biệt là trong hơn 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị. Kế thừa truyền thống vẻ vang đó, các cấp hội nhà báo, các cơ quan báo chí trong tỉnh và mỗi người làm báo không ngừng nỗ lực phấn đấu, góp phần xây dựng nền báo chí giàu tính chiến đấu, nhân văn, chuyên nghiệp và hiện đại, để người làm báo xứng danh là những chiến sỹ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Đảng, luôn hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang đã gửi lời chúc mừng đến cán bộ, phóng viên, nhân viên các cơ quan thông tấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 cùng các tác giả đoạt Giải Báo chí tỉnh lần thứ 3; đồng thời biểu dương sự đóng góp của các cơ quan báo chí địa phương và phóng viên thường trú trên địa bàn đã đóng góp tích cực vào công tác tư tưởng, định hướng dư luận, tuyên truyền, phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị, các hoạt động kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng, xây dựng Đảng của tỉnh trong thời gian qua.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang mong muốn mỗi người làm báo trước hết phải học tập và noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh về phong cách và đạo đức người làm báo, thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Người: “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Mỗi nhà báo phải có bản lĩnh chính trị vững vàng và nhiệt huyết, không làm mất đi tính khách quan, trung thực của báo chí. Với sự phát triển ngày càng mạnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các tác phẩm báo chí phải mang hơi thở của cuộc sống, đồng thời đáp ứng được tính thời sự, phản ánh kịp thời thông tin chính xác, chân thực sự kiện xảy ra trên địa bàn tỉnh đến với bạn đọc.

Thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí cần quan tâm hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ người làm báo; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, góp phần củng cố, tăng cường lòng tin của Nhân dân vào Đảng và Nhà nước, vào thắng lợi của công cuộc đổi mới; tạo sự đồng thuận xã hội, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nỗ lực phấn đấu, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt… Phản ánh chính xác, trung thực tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của Nhân dân để báo chí thực sự là tiếng nói của Nhân dân, cầu nối giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước. Báo chí phải là lực lượng xung kích trên mặt trận bảo vệ nền tảng tư tưởng, đường lối, chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đấu tranh với những quan điểm sai trái, thù địch, nhất là những thông tin sai trái trên internet, mạng xã hội; tập trung tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. 

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy trao giải C cho các tác giả

 

Dịp này, Ban tổ chức giải báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 3 năm 2019. Giải có sự góp mặt của gần 100 tác phẩm ở các thể loại, báo in, báo hình, báo nói và báo điện tử. Các tác phẩm đã đề cập khá toàn diện, phong phú và đa dạng các lĩnh vực củ đời sống xã hội, phản ánh khách quan, chân thực, đề cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân và đạo đức nghề nghiệp, sự lao động nghiêm túc của các tác giả trong việc phát hiện, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện tiêu cực trong đời sống xã hội. Giải báo chí tỉnh Quảng Trị hàng năm đã khẳng định được vị thế của mình, trở thành sân chơi hữu ích cho đội ngũ những người làm báo.

Ban tổ chức đã trao 17 giải cho các tác phẩm đạt giải gồm 4 giải A, 5 giải B và 8 giải C. 4 giải A được trao cho tác phẩm Giấc mơ bay trên bầu trời Việt Nam của tác giả Phan Hoài Hương – Báo Quảng Trị, Giám đốc chiếm đất rừng làm trang trại của tác giả Lâm Hưng Thơ – Báo Lao động; Dùng gần 5 lít bia cứu sống bệnh nhân ngộ độc rượu của tác giả Bùi Ngọc Vũ – Báo Nông thôn ngày nay và tác phẩm Ống hút xanh của nhóm tác giả Phạm Quỳnh, Hoài Đức, Như Hòa, Ngọc Tú – Đài PTTH Quảng Trị.

Hồng Hà

 

Các tin khác