Khai thác thủy sản 9 tháng đầu năm ước đạt gần 24.000 tấn

16:12, Thứ Ba, 22-9-2020

(Web Quảng Trị) Theo thống kê của Chi cục Thủy sản, 9 tháng đầu năm 2020, cùng với thời tiết cơ bản thuận lợi, Chi cục Thủy sản đã tích cực hướng dẫn ngư dân tăng cường bám biển, bám sát ngư trường, mùa vụ để khai thác thủy sản, nhất là các nghề lưới vây, lưới rê, pha xúc, giã ruốc… với các sản phẩm chủ lực là các loại thủy sản có giá trị kinh tế cao như cá thu, cá ngừ, cá cơm...

Đối với khối tàu khai thác vùng bờ, bãi ngang, ngư dân cũng tích cực bám biển, đặc biệt là các nghề lưới rê 3 lớp khai thác cá hố, mực nang và ghẹ đạt hiệu quả cao. Dự ước sản lượng khai thác thủy sản 9 tháng đầu năm đạt 23.833,4 tấn; trong đó khai thác biển đạt 22.298 tấn và khai thác nội đồng 1.235,5 tấn; đạt 107% so với cùng kỳ năm 2019 và đạt 88% kế hoạch năm 2020.

Trong 3 tháng cuối năm 2020, Chi cục Thủy sản sẽ tiếp tục tập trung hỗ trợ, hướng dẫn ngư dân trong việc thực hiện các chính sách phát triển thủy sản. Tăng cường công tác thông tin, phổ biến các quy định về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); rà soát, xác định chủ tàu và tàu cá có nguy cơ cao vi phạm khai thác IUU để có biện pháp phòng ngừa kịp thời. Phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tập trung xử lý triệt để hành vi cố tình vi phạm khai thác trên các vùng biển nước ngoài và vi phạm khai thác IUU dưới mọi hình thức. Đồng thời đẩy mạnh công tác xây dựng tổ, đội hợp tác sản xuất trên biển, phát triển hoạt động khai thác thủy sản xa bờ gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Tiến Nhất

Các tin khác