Kế hoạch tổ chức tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại vắc xin phòng Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2021 - 2022

20:37, Thứ Bảy, 25-12-2021

Ngày 25/12/2021, Ban Chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 206/KH-BCĐ về việc tổ chức tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại vắc xin phòng Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2021 – 2022.

Mục tiêu của kế hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch, đẩy nhanh tiến độ bao phủ vắc xin cho người dân; tăng cường miễn dịch phòng bệnh Covid - 19 cho những người đã được tiêm chủng đủ liều cơ bản; đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vắc xin phòng Covid - 19.

Theo đó, Chiến dịch được triển khai tại tất cả các điểm tiêm chủng tại tất cả các xã, phường, thị trấn (gọi chung là xã) và các điểm tiêm chủng khác do các đơn vị thực hiện tiêm chủng bố trí. Đảm bảo sử dụng hiệu quả số lượng vắc xin được cấp trước khi hết hạn, tránh lãng phí. Huy động hệ thống chính trị tham gia chiến dịch tiêm chủng; huy động tối đa các lực lượng bao gồm các cơ sở trong và ngoài ngành y tế, lực lượng công an, quân đội, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành, đoàn thể bao gồm Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ... hỗ trợ triển khai tiêm chủng. Đảm bảo tỷ lệ bao phủ và tỷ lệ sử dụng vắc xin cao cho người trong độ tuổi tiêm chủng được tiêm vắc xin phòng Covid - 19. Đảm bảo tối đa an toàn tiêm chủng.

Các đối tượng được tiêm liều bổ sung vắc xin phòng Covid - 19 gồm: người từ 18 tuổi trở lên, bảo đảm bao phủ cho toàn bộ người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản (tiêm 1 hoặc 2 hoặc 3 mũi tùy theo loại vắc xin) bao gồm: Người có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng như người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị trong vòng 6 tháng...;  người đã tiêm đủ liều cơ bản bằng vắc xin của hãng Sinopharm hoặc vắc xin Sputnik V.

Tiêm liều nhắc lại vắc xin phòng Covid - 19 cho các đối tượng: người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung, bảo đảm bao phủ cho toàn bộ người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người từ 50 tuổi trở lên, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid - 19, nhân viên y tế.

Dự kiến, thời gian tổ chức tiêm bắt đầu từ cuối tháng 12 năm 2021 tùy theo nguồn cung ứng vắc xin và được triển khai trên quy mô toàn tỉnh, ưu tiêm tiêm chủng vùng đang có dịch, địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm; giao lưu đi lại lớn, khu vực đông dân cư.

Xem chi tiết

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.