Không phục vụ ăn, uống tại chỗ cho người trên các phương tiện ngoại tỉnh di chuyển qua địa bàn tỉnh Quảng Trị Kể từ 7h00 ngày 13/7/2021

10:59, Thứ Ba, 13-7-2021

Ngày 12/7/2021, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 2931/UBND-VX gửi Công an tỉnh; các Sở: Y tế, Thông tin và Truyền thông, Giao thông vận tải, Tỉnh Đoàn; BCH Quân sự tỉnh; BCH Bộ đội biên phòng tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh Quảng Trị.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, UBND tình yêu cầu các ngành chức năng và các địa phương liên quan khẩn trương bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện tại các Chốt kiểm tra y tế theo dúng Quyết định số 1483/QĐ-UBND ngày 15/6/2021 của UBND tỉnh.

Sở Y tế tăng cường trên khai Test nhanh kháng nguyên, tổ chức đưa người đi cách ly tập trung, phun khử trùng, tiêu độc... tại các Chốt kiểm tra y tế, đặc biệt là Chốt Hải Lăng; làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị và các đơn vị trực thuộc để điều động lực lượng đảm bảo quân số tham gia hoạt động tại các Chốt kiểm tra y tế.

Sở Giao thông vận tải kiểm tra, rà soát việc chấp hành quy định về vận chuyển hành khách trong thời điểm có dịch bệnh hiện nay; tuyên truyền các chủ xe chấp hành tốt quy định phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động vận tải. Đối với xe được phép hoạt động, yêu cầu các nhà xe kiểm tra, phun khử khuẩn thường xuyên, ghi rõ tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, hành trình của khách mua vé và có thông báo với các Chốt kiểm tra y tế và chính quyền địa phương trước khi đi vào địa bàn tỉnh.

Xử lý nghiêm minh đối với các chủ xe có hành vi né tránh Chốt kiểm tra y tế, che dấu, khai báo gian dối hành trình của xe và hành khách.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn đẩy mạnh hoạt động giám sát của Tổ Covid cộng đồng; phối hợp với lực lượng Công an tại cơ sở quản lý chặt chẽ người dân trên địa bàn trở về từ các vùng có dịch; tuyên truyền vận động người dân khai báo y tế trung thực, nêu cao tinh thần, trách nhiệm phát hiện, tố giác các hành vi trốn tránh, khai báo gian dối.

Kể từ 07h00 ngày 13/7/2021 không phục vụ ăn, uống tại chỗ cho người trên các phương tiện ngoại tỉnh di chuyển qua địa bàn tỉnh (chỉ được bán hàng mang đi). Nếu cơ sở nào vi phạm, kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giao thông vận tải phối hợp Công an tỉnh và các ngành liên quan đẩy mạnh việc sử dụng công nghệ thông minh trong kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện đi vào hoặc đi qua Quảng Trị để nâng cao hiệu quả công tác tại các Chốt kiểm tra y tế (xem chi tiết).

Hồng Hà


 

Các tin khác